Cà Phê 101 - Pha Phin Dễ Hay Khó

Cà Phê 101 - Pha Phin Dễ Hay Khó

"Một phương pháp pha chế tiện lợi, nhanh chóng và dễ sử dụng, phù hợp với hầu hết các mô hình cà phê dành cho chủ shop và gu cà phê truyền thống. Hôm nay, hãy hướng sự chú ý của bạn đến “Phin cà phê”.

Được phát triển từ những ngày đầu khi cà phê trở thành món ăn tinh thần của người Việt và liên tục được nâng cấp để phù hợp với xu thế người tiêu dùng hiện đại, cà phê phin vẫn đang được nhiều chủ shop và mô hình kinh doanh quán lựa chọn. Trong bài viết này, Coffee Concept sẽ giới thiệu đến bạn một số tỷ lệ ủ cà phê dành cho các kích thước phin cà phê khác nhau."

Chọn Nguyên Liệu và Dụng Cụ

  • Nguyên liệu pha phin nên là cà phê rang mộc, đảm bảo còn tươi mới và chỉ được xay ngay khi pha chế
  • Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn dùng hạt Robusta (cà phê Vối) hoặc có kết hợp thêm hạt Arabica (cà phê Chè) để có trải nghiệm khẩu vị đa dạng hơn
  • Chọn phin nhôm hoặc phin inox tuỳ sở thích
  • Nhiệt độ nước khuyên dùng từ 95 - 97 °C (Nước sôi để nguội khoảng 30s)

hướng dẫn pha cà phê bằng phin

Cà phê phin - Món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi buổi sáng

Hướng Dẫn Cách Pha Phin Nhỏ (25gram)

  • Tráng phin qua nước sôi để vệ sinh và làm nóng phin, sau đó bỏ lượng nước này đi. Mục đích của việc này giúp phin đạt đủ nhiệt độ, vì vậy phin sẽ không hấp thụ thêm nhiệt độ của nước trong quá trình chiết xuất
  • Cho 25gram cà phê rang xay vào phin và gõ nhẹ để trải đều bột cà phê ra đáy phin
  • Ủ cà phê với 40ml nước trong 2 phút
  • Dùng tim gài nén chặt cà phê vừa ủ xong
  • Rót 50ml nước chiết xuất và đợi đến khi hoàn tất, sau đó bạn có thể thưởng thức thành quả của mình

hướng dẫn pha phin nhỏ 25gr

Hướng dẫn pha phin nhỏ 25gram

Hướng Dẫn Cách Pha Phin Lớn (150gram)

  • Tráng và làm nóng phin
  • Định lượng 150gram bột cà phê và trải đều ra đáy phin
  • Sử dụng 200ml nước ủ trong 5 phút
  • Dùng tim gài nén chặt cà phê vừa được ủ xong
  • Tiếp tục rót 400ml nước (lần lượt 150ml – 150ml – 100ml) chiết xuất và đợi kết thúc
  • Tỷ lệ cà phê/ chiết xuất - 1/4

hướng dẫn pha phin lớn 150gr

Hướng dẫn pha phin lớn 150gram

Thành phẩm thu được là nước cốt cà phê có thể dùng cho công thức cà phê đen đá, cà phê sữa đá, cà phê sữa dừa, bạc sỉu và các món xà phê đá xay.

Thông thường, nếu bạn sử dụng cà phê tại nhà thì chỉ cần phin nhỏ là phù hợp với mỗi lần pha chế. Phin lớn sẽ phù hợp hơn dành cho các shop bán mang đi hoặc chuỗi quán với công suất lớn mỗi ngày, họ cần ủ phin sẵn để đáp ứng nhu cầu nhanh chóng của thực khách.

thưởng thức cà phê phin

Cà phê phin sữa đặc - Ngon hơn khi uống lạnh

Tips: Cà phê phin được ủ sẵn có thể lưu trữ được tối đa 48 tiếng trong điều kiện thích hợp, và sử dụng tốt nhất trong 12 tiếng sau khi ủ xong. Vì thế, hãy lưu ý đến khoảng thời gian này để đảm bảo ly cà phê phục vụ thực khách luôn ở trạng thái tươi mới và ngon lành nhất.

Qua bài hướng dẫn nhỏ này, Coffee Concept hy vọng bạn sẽ có một công thức mẫu để tìm ra gu cà phê yêu thích của mình. Cùng đón đọc các bài hướng dẫn về mẹo vặt cà phê hàng ngày của chúng tôi.

VỀ COFFEE CONCEPT

Là thương hiệu cà phê tiên phong vì sức khoẻ cộng đồng, Coffee Concept cam kết sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, đồng thời nói không với hoá chất phụ gia trong quy trình chế biến. Để mỗi túi cà phê thành phẩm đến với quý khách, chúng tôi trao gửi vào đó giá trị của quá trình cải tạo đất đai, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác tự nhiên và quy trình chế biến tỉ mỉ. Đảm bảo luôn là nơi trao gửi niềm tin đối với chủ shop kinh doanh quán và khách hàng cá nhân sử dụng cà phê rang mộc tại nhà.

Liên hệ

Mời quý khách hàng tham khảo và chọn mua các sản phẩm cà phê rang xay của Coffee Concept tại đây:

Cửa hàng: Danh mục sản phẩm

________________

  • Số 5 Đường 7C, KP5, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  • Hotline: (+84) 09 6586 7586
  • Email: salesadmin@coffeeconcept.vn
← Bài trước Bài sau →