Vậy là suốt bao nhiêu năm lê la quán xá, từ vỉa hè tới bến xe, quán lớn quán nhỏ, nhà hàng khách sạn, uống cà phê chỉ để tỉnh táo làm việc thì tự nhiên một lúc, việc bỏ thời gian thưởng thức một cốc cà phê, mà có thể dành thời gian nấu nước sôi, xay cà phê, ngửi hương thơm tươi mới và ngồi nhìn nước chậm rãi đi qua cà phê. Rồi cùng nhau ngồi xuống, năm câu bảy sợi với người thân, thì cốc cà phê dù cầu kỳ hay đơn giản cũng đều trở thành một khoảnh khắc đáng nhớ.
Cà Phê Trong Ẩm Thực Truyền Thống
Người yêu thích ẩm thực Việt cũng sẽ yêu thích việc kết hợp các loại gia vị, điều này giúp các món ăn truyền thống thường đậm đà và bắt mắt. Có lẽ vì thế mà cà phê truyền thống cũng ảnh hưởng đôi chút bởi mùi bơ đặc trưng, vị khói và một số nơi còn thêm cả nước mắm nhĩ, một vài cách biến tấu khá thú vị mà kết quả ảnh hưởng đến sở thích uống cà phê của bản thân trong một khoảng thời gian dài.
Cà phê trong ẩm thực truyền thống
Tôi từng là khách quen của cà phê bến xe, vỉa hè, đặc trưng là một ly cà phê cao thật cao, nhiều đá nhiều sữa, khác với cảm giác chậm rãi của cà phê phin ở tỉnh lẻ, cà phê Sài Gòn có đặc trưng là uống rất nhanh. Rồi tôi cũng có dịp nếm thử ly Cappuccino đầu tiên trong một buổi phỏng vấn cho công việc đầu tay. Đó là điểm khởi đầu cho những lần lê la quán xá khắp thành phố này, và đúng ra từ khi tiếp cận với cà phê rang mộc, thì chuyến phiêu lưu với cà phê mới chính thức bắt đầu.
Ấn Tượng Đầu Tiên Với Arabica
Lần đầu tiên được nếm thử hạt Arabica Lạc Dương pha bằng V60, một kiểu chiết xuất lấy hương thơm, vị rất nhẹ. Sau này càng được tiếp xúc với các loại hạt Arabica đến từ khắp nơi trên thế giới, tôi đã bị những hương vị đặc biệt này hớp hồn. Tôi thích một bình V60 uống nóng, nếu có thêm 2 miếng bánh quy thì tuyệt vời, khác với phin sữa đá hoặc espresso, chiết xuất kiểu này giúp bạn dễ dàng cảm thấy hương thơm tràn đầy vòm họng, vị ngọt hậu kéo dài mà lại rất sạch lưỡi, tất cả được kết nối với nhau như một bản nhạc reo vui tưng bừng.
Hạt Arabica pha kiểu Pour over
Một Khoảnh Khắc Đáng Nhớ
Trong việc pha chế, có cách pha chế đơn giản, cũng có cách cầu kỳ hơn. Mục đích của việc pha chế chính là lấy những hương vị đặc trưng của cà phê bằng nước sôi. Vì vậy, chọn được loại nước phù hợp thì pha kiểu gì cũng ngon.
Cà phê có tính kết nối đặc biệt
Vậy là suốt bao nhiêu năm lê la quán xá, từ vỉa hè tới bến xe, quán lớn quán nhỏ, nhà hàng khách sạn, uống cà phê chỉ để tỉnh táo làm việc thì tự nhiên một lúc, việc bỏ thời gian thưởng thức một cốc cà phê, mà có thể dành thời gian nấu nước sôi, xay cà phê, ngửi hương thơm tươi mới và ngồi nhìn nước chậm rãi đi qua cà phê. Rồi cùng nhau ngồi xuống, năm câu bảy sợi với người thân, thì cốc cà phê dù cầu kỳ hay đơn giản cũng đều trở thành một khoảnh khắc đáng nhớ.
Về Coffee Concept
Là thương hiệu cà phê tiên phong vì sức khoẻ cộng đồng, Coffee Concept cam kết sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, đồng thời nói không với hoá chất phụ gia trong quy trình chế biến. Để mỗi túi cà phê thành phẩm đến với quý khách, chúng tôi trao gửi vào đó giá trị của quá trình cải tạo đất đai, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác tự nhiên và quy trình chế biến tỉ mỉ. Đảm bảo luôn là nơi trao gửi niềm tin đối với chủ shop kinh doanh quán và khách hàng cá nhân sử dụng cà phê rang mộc tại nhà.
Liên hệ
Mời quý khách hàng tham khảo và chọn mua các sản phẩm cà phê rang xay của Coffee Concept tại đây:
Cửa hàng: Danh mục sản phẩm
________________
- Số 5 Đường 7C, KP5, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
- Hotline: (+84) 09 6586 7586
- Email: salesadmin@coffeeconcept.vn