Món ngon nhớ lâu

Món ngon nhớ lâu

"trên vỏ quả cà phê còn lưu giữ một ít caffein và chất chống oxy hoá, uống vào có vị chua thanh, hậu ngọt nhẹ, đơn giản mà ngon tuyệt."

Ai đã từng lớn lên qua mùa cà phê sẽ cảm thấy mình may mắn thế nào. Nào là mùa hoa cà phê như tuyết phủ trắng cả một vùng, với hương thơm dịu dàng say đắm lòng người. Nào mùa cà phê chín, nhà nhà tất bật thu hoạch, tiếng cười nói rộn ràng khắp xóm trong niềm phấn khởi chào đón một vụ mùa bội thu.

Cà phê mà ta dùng thường ngày sau khi thu hoạch được đem đi sơ chế, phơi khô, rang xay đến pha chế rồi mới uống được. Nhưng có một thức uống đặc biệt, được phát hiện trong quá trình sơ chế cà phê, vừa là cà phê nhưng lại không phải cà phê. Thức uống hảo hạng này gọi là Cascara, nghĩa là trà làm từ vỏ quả cà phê chín.

Vỏ quả cà phê sấy khô

Từ Cascara trong tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “husk” – vỏ trấu. Trong quá trình sơ chế, vỏ quả cà phê sẽ được tận dụng làm phân bón, một số nơi thì bỏ hẳn. Tuy nhiên, ở Bolivia và Yemen, người ta phát hiện rằng vỏ cà phê mang phơi thật khô rồi pha trà uống có vị rất tuyệt vời.

Cũng giống như chất lượng của hạt cà phê, hương vị của Cascara cũng phụ thuộc vào nơi nó được trồng và cách nó được chăm bón. Người ta thường chọn giống cà phê Arabica khi muốn sản xuất Cascara, được phơi nắng 100% tự nhiên với thời gian hợp lý, ngoài ra cũng phải chọn quả cà phê chín mọng vào vụ mùa chính để thành phẩm đạt hương vị hoàn hảo nhất.

Công thức để có một bình Cascara cơ bản là 15g Cascara với 300ml nước nóng (tỷ lệ 1:20 - Nếu muốn nhạt hơn, bạn có thể thử với tỷ lệ 1:15). Ngoài ra, trên vỏ quả cà phê còn lưu giữ một ít caffein và chất chống oxy hoá, uống vào có vị chua thanh, hậu ngọt nhẹ, đơn giản mà ngon tuyệt.

Về Coffee Concept

Là thương hiệu cà phê tiên phong vì sức khoẻ cộng đồng, Coffee Concept cam kết sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, đồng thời nói không với hoá chất phụ gia trong quy trình chế biến. Để mỗi túi cà phê thành phẩm đến với quý khách, chúng tôi trao gửi vào đó giá trị của quá trình cải tạo đất đai, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác tự nhiên và quy trình chế biến tỉ mỉ. Đảm bảo luôn là nơi trao gửi niềm tin đối với chủ shop kinh doanh quán và khách hàng cá nhân sử dụng cà phê rang mộc tại nhà.

Liên hệ

Mời quý khách hàng tham khảo và chọn mua các sản phẩm cà phê rang xay của Coffee Concept tại đây:

Website: coffeeconcept.vn

________________

  • Số 5 Đường 7C, KP5, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  • Hotline: (+84) 09 6586 7586
  • Email: salesadmin@coffeeconcept.vn
← Bài trước Bài sau →