Cà phê phin là một phương thức pha cà phê truyền thống của người Việt Nam. Phin là một bộ dụng cụ pha chế nhỏ gồm thân phin, tim gài, đế lọc và nắp đậy. Cà phê phin có hương vị thơm ngon và đậm đà đặc trưng. Người ta thường uống cà phê phin với sữa đặc, sữa tươi hoặc đường, hoặc uống nguyên chất. Cà phê phin là một nét văn hóa độc đáo chỉ có ở Việt Nam, là biểu tượng của sự chậm rãi và thưởng thức cuộc sống.
Nguyên Liệu & Dụng Cụ
- 25G Cà Phê Rang, xay bột ở mức thô vừa
- 100ML nước nóng 92ºC - 98ºC
- 01 Bộ Phin Nhôm
- 01 Bộ Ly / Tách uống
- Đường, Đá, Sữa Đặc, Sữa Tươi (tùy chọn)
Cách Pha
- Tráng bộ phin và ly / tách với nước nóng
- Cho 25G bột cà phê vào thân phin và dàn phẳng bề mặt
- Rót 40ML nước nóng vào phin, đậy nắp và ủ trong 01 phút
- Dùng tim gài nén chặt cà phê
- Rót thêm 60ML nước nóng
- Đậy nắp và chờ chiết xuất.
- Lưu Ý: Tổng thời gian pha phin không nên quá 10 phút.
Thưởng Thức Cà Phê Pha Phin
Cà Phê Đen (nóng/đá)
- 40ML Cà Phê Pha Phin
- 5G Đường (thêm bớt tùy khẩu vị)
Cà Phê Sữa (nóng/đá)
- 40ML Cà Phê Pha Phin
- 20ML Sữa Đặc (thêm bớt tùy khẩu vị)
Bạc Sỉu (nóng/đá)
- 20ML Cà Phê Pha Phin
- 20ML Sữa Đặc (thêm bớt tùy khẩu vị)
- 40ML Sữa Tươi
CÔNG TY TNHH COFFEE CONCEPT
| COFFEE CONCEPT Co., Ltd
Showroom & Văn phòng: Số 05, Đường 7C, KP5, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
HOTLINE - (+84) 096 586 7586 | Website: COFFEECONCEPT.VN