Quy trình sản xuất cà phê rang xay tại Coffee Concept mà bạn nên biết đến

Quy trình sản xuất cà phê rang xay tại Coffee Concept mà bạn nên biết đến

Quy trình sản xuất cà phê rang xay tại Coffee Concept được thực hiện đầy đủ chuyên nghiệp qua 7 bước, giúp khách hàng có cái nhìn rõ nét và an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi cung cấp.

Nguyên liệu cà phê tại Coffee Concept

Nguyên liệu để sản xuất cà phê tại Coffee Concept là hạt cà phê Arabica và Robusta đến từ các nông trại uy tín tại Lâm Đồng chọn lọc nhằm cung cấp cafe sạch đến tay khách hàng.

Cà phê được trồng tại nông trường tại Lâm Đồng

Sơ chế làm sạch sau khi thu hoạch

Trong giai đoạn sản xuất cà phê này, quả cà phê được rửa sạch để loại bỏ các tạp chất như cát, sạn, đá, lá, cành non, v.v. Bước vệ sinh này cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cà phê thành phẩm và hạn chế hư hỏng, xuống cấp nhanh chóng của thiết bị chế biến.

Sơ chế sau khi thu hoạch

  • Sau đó, tiếp tục ngâm trong nước để tách hoàn toàn lớp vỏ bên ngoài của trái cà phê.
  • Tiếp theo là công đoạn sấy khô, thời gian sấy từ 2-3 ngày, nhiệt độ khoảng 300 độ C. Ở giai đoạn này, người chế biến sử dụng các dụng cụ để rang hạt và tách hạt, vỏ cà phê hoàn chỉnh.
  • Công đoạn cuối cùng là sàng lọc cà phê nhân theo kích thước rây 14 hoặc 16, cho ra sản phẩm cà phê có kích thước đồng đều.

Phối trộn cà phê

Nhằm mang đến những sản phẩm cà phê với hương vị khác nhau, đa dạng hơn. Các nhà chế biến có thể pha trộn các loại cà phê khác nhau, thường pha trộn Robusta và Arabica với các tỷ lệ khác nhau.

Tùy thuộc vào khẩu vị của khách hàng hoặc theo yêu cầu, bộ xử lý có thể trộn Robusta và Arabica theo tỷ lệ 2: 8, 3: 7 hoặc 5: 5.

Rang cà phê

Đây được coi là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình sản xuất cà phê rang xay vì nó ảnh hưởng lớn đến hương vị và chất lượng của cà phê hạt rang xay nguyên chất.

  • Nhiệt độ rang đạt 100 độ C: Giai đoạn này nhiệt chỉ truyền vào hạt cà phê, hạt cà phê sẽ bắt đầu nóng dần lên, hơi nước bên trong hạt bốc hơi dần, hình dạng hạt cà phê sẽ hơi co lại.
  • Nhiệt độ rang đạt 120 độ C: Đây là giai đoạn hạt cà phê chuyển dần sang màu vàng nhạt, hạt cà phê sẽ tiếp tục hấp thụ nhiệt, bốc hơi nước và thay đổi hình thức bên ngoài. Ngoài ra, mùi thơm này được người xử lý cảm nhận là hỗn hợp của cỏ và cỏ khô.
  • Nhiệt độ rang đạt 150 độ C: Lúc này màu sắc hạt cà phê đã chuyển dần sang màu vàng đậm, bề ngoài thay đổi rõ rệt, khối lượng tăng từ 20% đến 30%, bề mặt có nhiều vân. Mùi thơm giống như bánh mì hoặc gỗ cháy.
  • Nhiệt độ rang đạt 170 độ C: Màu hạt cafe rang xay cũng dần chuyển sang màu nâu nhạt, tỏa hương thơm của trái cây chín và mùi thơm của mật ong. Nếu xay cà phê ở nhiệt độ này, sản phẩm sẽ có vị khá chua và mùi nồng.
  • Nhiệt độ rang đạt 190 độ C: Hạt cà phê chuyển sang màu nâu caramel, dậy mùi mạch nha đặc trưng. Thông qua phản ứng dây chuyền Marillad, hạt cà phê sẽ có sự thay đổi thơm ngon và đậm đà hơn.
  • Khi nhiệt độ rang đạt 200 độ C: Hạt cà phê nổ lần đầu, nhiệt độ tăng rất nhanh, hương vị cà phê rang đến giai đoạn này sẽ thay đổi rõ rệt. Kích thước, mùi thơm, vị và khói nhiều hơn, thơm hơn và hấp dẫn hơn. Từ giai đoạn này, cà phê bắt đầu chín và người rang có thể bắt đầu mang nó ra.
  • Khi nhiệt độ rang đạt 225 độ C liên tục: Nếu người chế biến tiếp tục rang cà phê hết giai đoạn nổ thứ nhất thì khi đạt nhiệt độ này hạt cà phê sẽ tiếp tục nổ giai đoạn thứ hai.

Thành phẩm sau công đoạn này là hạt cà phê có độ axit thấp hơn đáng kể và tăng khả năng caramen hóa. Nếu tiếp tục nướng đến 227-230 độ C, sản phẩm sẽ mất đi hương vị cà phê vốn có và thay vào đó là hương vị rang cháy.

Làm nguội cà phê

Quá trình làm nguội thực hiện trong thiết bị làm nguội kiểu đứng, dùng quạt gió để làm nguội. Sau đó phun nước muối đã hòa tan dưới dạng hạt sương cho thấm đều.

Xay cà phê

Khi làm nguội hoàn toàn thành phẩm hạt cà phê, cà phê rang được chuyển tới bồn ủ từ 15 đến 20 ngày sau mới được xay. Nguyên hạt được chuyển tới máy xay nhỏ, bột cà phê xay phải lọt sàng 1,6mm (90 %). Bột cà phê xay có kích thước lớn hơn 1,6 mm được đem đi xay lại để đảm bảo yêu cầu trên.

Đóng gói cà phê

Cà phê xay nguyên chất rất dễ bị mất hương thơm, hấp thụ mùi lạ và dễ bị oxy hóa nên cần phải bao gói thật cẩn thận. Dùng các loại bao bì như màng BOPP, MMCP đạt yêu cầu quy định đối với bao bì chứa đựng thực phẩm để tiến hành bao gói.

Mua cà phê rang xay ở đâu là lựa chọn tốt nhất ?

Coffee Concept được biết đến như nhà cung cấp cà phê uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay với sản phẩm chủ yếu là hai dòng cà phê Robusta và Arabica. Quyết tâm mang đến từng ly cà phê thơm ngon đến cho khách hàng như một sự khẳng định giá trị thương hiệu của chúng tôi.

Coffee Concept hỗ trợ nhiệt tình, tư vấn tận tâm: Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cà phê, Coffee Concept hỗ trợ nhiệt tình nhất cho quý khách hàng, sao cho việc kinh doanh hoặc sử dụng cà phê của quý khách đạt được hiệu quả cao, phát triển không ngừng để luôn đồng hành cùng Coffee Concept trong sự nghiệp cà phê.

Để lại thông tin đăng ký dịch vụ để đặt lịch rang, hoặc liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm!

Liên hệ

Mời bạn tham khảo và chọn mua các sản phẩm cà phê rang xay của Concept tại đây:

Website: coffeeconcept.vn

________________

  • Số 5 Đường 7C, KP5, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  • Hotline: (+84) 09 6586 7586
  • Email: salesadmin@coffeeconcept.vn
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận